ชักฉุน!รอยส์ยันดอร์ทมุนด์ไร้ปัญหาด้านจิตใจ

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 24 ก.ย. 2562 15:15:13 น. เข้าชม 15 ครั้ง แจ้งลบ

 มาร์โค รอยส์ กองหน้าคนดังของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยืนยันด้วยความฉุนเฉียวว่าทีมของตนไม่ได้มีปัญหาด้านสภาพจิตใจแม้แต่นิดเดียว หลังจากที่ทัพ "เสือเหลือง" ทำได้เพียงออกไปเสมอกับ ไอน์ทรัค แฟร้งค์เฟิร์ต 2-2 ในเกม บุนเดสลีกา เยอรมัน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน ที่ผ่านมา

    เกมนี้ ดอร์ทมุนด์ ทำท่าว่าจะเก็บ 3 แต้มเต็มได้แล้ว หลังจากนำอยู่ 2-1 จนถึงช่วงท้ายเกม แต่แล้วเจ้าถิ่นก็มาตีเสมอได้จากการทำประตูตัวเองของ โธมัส เดลานี่ย์ ในนาทีที่ 88 ส่งผลให้ ดอร์ทมุนด์ พลาดชัยชนะเป็นนัดที่ 2 ในฤดูกาลนี้ ทั้งที่เพิ่งเล่นในลีกไปเพียง 5 เกม

    รอยส์ เผยว่า "ผมหงุดหงิดจริงๆ นะ คุณจะบอกว่าการทำเข้าประตูตัวเองมันเป็นปัญหาด้านสภาพจิตใจงั้นเหรอ ? จริงอยู่ว่าเราเล่นเกมรับได้แย่มากๆ ในสถานการณ์นั้น แต่อย่ามาพูดเรื่องงี่เง่าอย่างสภาพจิตใจดีกว่า พวกคุณเอาแต่พูดเรื่องงี่เง่าอย่างนี้ทุกสัปดาห์"

    "สิ่งที่สำคัญคือการเล่นเกมรับให้ดี และรู้ว่า แฟร้งค์เฟิร์ต สามารถกลับมาได้เสมอแม้ว่าเราจะนำอยู่ 2-1 ก็ตาม เราก็แค่ต้องเล่นเกมรับให้ดีกว่านี้ในช่วง 5 นาทีสุดท้าย ผมไม่รู้หรอกว่าเราโดนตีเสมอได้ยังไง มันคงมาจากการทุ่มที่เราทำให้ตัวเองอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก แน่นอนว่ามันปล่อยให้เกิดเรื่องแบบนี้ไม่ได้ แต่ได้โปรดอย่ามาพูดเรื่องสภาพจิตใจอีกเลย!"